Vũng Tàu diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Ngày 9/9, Ban Chỉ đạo diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) TP.Vũng Tàu tổ chức buổi diễn tập năm 2024 ở phường Thắng Tam.

Diễn tập sơ tán người dân ở tổ 9, khu phố 2, phường Thắng Tam, TP.Vũng Tàu đến nơi an toàn để tránh cơn bão số 3.

Buổi diễn tập dựa trên tình huống giả định ứng phó với cơn bão số 3 từ Philippine vào Biển Đông và có khả năng đổ bộ vào TP.Vũng Tàu. Bão mạnh cấp 10, 11, vùng tâm bão mạnh cấp 11, 12, giật cấp 13, di chuyển theo hướng Tây – Tây Nam. Vùng biển ngoài khơi từ Bình Thuận đến Cà Mau gió cấp 6, giật trên cấp 7, biển động rất mạnh. Trong đất liền, khu vực TP.Vũng Tàu mưa to nhiều giờ, gió xoáy ở các khu vực ven biển, mực nước ở hồ Bàu Sen dâng cao, có khả năng gây ngập úng trên diện rộng.

Theo đó, Ban Chỉ đạo PCTT và TKCN đã diễn tập trong hội trường và thực hành thực tế ứng phó, tổ chức sơ tán, di dời khoảng 500-700 người dân cùng tài sản ở khu vực sạt lở, ngập úng tâm bão nguy hiểm đến nơi an toàn và khắc phục hậu quả sau bão. Đồng thời, rút kinh nghiệm để kịp thời điều chỉnh, bổ sung kế hoạch, phương án PCTT và TKCN phù hợp với thực tế.

Nguồn tin: baobariavungtau.com.vn