Khai mạc Hội nghị lần thứ 21 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh

Sáng 12/7, tại Hội trường Trung tâm Hành chính – Chính trị tỉnh, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã khai mạc Hội nghị lần thứ 21 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024, đồng thời cho ý kiến về một số nội dung quan trọng khác.

Ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Nguyễn Văn Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Phát biểu khai mạc, ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thông tin, qua đánh giá tình hình 6 tháng đầu năm, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương đã phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, tích cực lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, kết luận của Trung ương, Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, qua đó đạt nhiều kết quả quan trọng, khá toàn diện.

Ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị.

Nổi bật như: Tình hình kinh tế của tỉnh tiếp tục giữ vững đà phát triển ổn định, GRDP tăng 9,18% (không bao gồm dầu khí). Một số ngành kinh tế đạt mức tăng trưởng ấn tượng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn những khó khăn, hạn chế đã được nêu trong dự thảo Báo cáo. Trong đó, có những hạn chế, yếu kém mới phát sinh, nhưng cũng có nhiều nội dung đã tồn tại kéo dài chưa được khắc phục triệt để. Điều này đã và đang làm cản trở sự phát triển đi lên của tỉnh.

Đáng chú ý là tỷ lệ giải ngân đầu tư công đạt thấp, chưa đáp ứng yêu cầu. Công tác triển khai kế hoạch đấu giá đất chưa kịp thời. Tiến độ thực hiện Kế hoạch phát triển nhà ở xã hội, thu hút xã hội hóa trong lĩnh vực y tế, giáo dục còn chậm…

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Trước tình hình trên, để đạt mục tiêu tăng trưởng GRDP 8,5% của cả năm 2024, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Viết Thanh đề nghị các đại biểu tham gia thảo luận, phân tích, đánh giá toàn diện tình hình 6 tháng đầu năm 2024.

Đặc biệt là làm rõ những hạn chế, yếu kém, nguyên nhân một cách đầy đủ. Cùng với đó đề ra những nhiệm vụ, giải pháp thật sự căn cơ, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024, tạo nền tảng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ VII đã đề ra.

Trong chương trình hội nghị, cùng với đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh xem xét, cho ý kiến đối với Tờ trình về việc điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 nguồn ngân sách tỉnh và điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách năm 2024; Tờ trình về thành lập các tiểu ban Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

NHÓM PV THỜI SỰ

Nguồn tin: baobariavungtau.com.vn