KHAI GIẢNG KHÓA ĐÀO TẠO NGHỀ MIỄN PHÍ CHO TRẺ EM VÀ THANH NIÊN NGOÀI NHÀ TRƯỜNG

Theo kế hoạch thực hiện dự án thí điểm “Kỹ năng nghề và kỹ năng chuyển đổi cho trẻ em và thanh niên ngoài nhà trường ở Việt Nam”, cùng chung tay hỗ trợ đáp ứng nhu cầu học tập của các nhóm trẻ em và thanh niên dễ bị tổn thương hướng tới công việc và cuộc sống tốt đẹp, ngày 08-09/07/2024, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Công đoàn BR-VT tổ chức lễ khai giảng các khóa đào tạo nghề miễn phí của UNESCO. Các khóa đào tạo nghề cho 200 học viên được khai giảng tại huyện Xuyên Mộc, Thị trấn Long Hải và Tp. Vũng Tàu.

Ảnh: Lễ khai giảng lớp nghề miễn phí của UNESCO Việt Nam tại huyện Xuyên Mộc.

Đến dự Lễ khai giảng khóa đào tạo nghề cho trẻ em và thanh niên ngoài nhà trường, có sự tham dự của đại diện các sở ban, ngành, lãnh đạo các đơn vị có các em tham gia học tập và có sự tham dự của các cán bộ lão thành;  ông Trần Quang Vinh – Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Công đoàn BR-VT; ông Nguyễn Văn Giang – cán bộ quản lý dự án UNESCO Việt Nam cùng với các Lãnh đạo, trưởng phó phòng tại các địa điểm tổ chức lễ khai giảng và triển khai lớp học nghề. Ngoài ra còn có sự tham dự và đưa tin của đài phát thanh truyền hình tỉnh, báo Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Giang – Cán bộ quản lý dự án UNESCO Việt Nam phát biểu nhân dịp khai giảng các khóa đào tạo nghề tại huyện Xuyên Mộc.

Mở đầu buổi lễ là bài phát biểu của Nguyễn Văn Giang – cán bộ quản lý dự án UNESCO Việt Nam, ông chia sẻ: Ông là người trực tiếp và theo sát dự án từ những ngày đầu khảo sát các cơ sở giáo dục nghề trên địa bàn tỉnh BR-VT. Sau quá trình tìm hiểu, nhận thấy sự phù hợp cũng như sự tâm huyết của lãnh đạo Trung tâm, ông Giang cùng đội ngũ đã tin tưởng chọn Trung tâm làm đầu mối và là đối tác triển khai dự án này. Đồng thời ông cũng cảm ơn đến Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh BR-VT, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh BR-VT đã luôn phối hợp, cởi mở, thắng thắn và hợp tác cùng UNESCO Việt Nam để dự án được triển khai nhanh chóng và thuận lợi. Ông Giang cũng động viên khích lệ các em cố gắng tận dụng cơ hội học tập này để phát huy tối đa năng lực của bản thân.

Ảnh: Ông Trần Quang Vinh  – Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Công đoàn BR-VT  phát biểu nhân dịp khai giảng các khóa đào tạo nghề tại huyện Xuyên Mộc

Ông Trần Quang Vinh – Giám đốc Trung tâm cho biết hiện số lượng tuyển sinh được hơn 200 học viên với các nghề được triển khai, gồm: Kỹ thuật làm bánh cơ bản, Kỹ thuật chế biến món ăn, Điện dân dụng. Các lớp được tổ chức liên tục tại các địa phương như: huyện Xuyên Mộc, thị trấn Long Hải, Tp. Vũng Tàu. Ngay sau lễ khai giảng, các học viên sẽ bắt đầu thực học ngay. Các học viên đều được sắp xếp địa điểm phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của các em, tiện đi lại, giúp các em tham gia học đầy đủ nhất có thể. Tham gia khoá học, học viên không chỉ được miễn toàn bộ học phí mà còn được hỗ trợ tiền ăn trưa, đi lại với mức 100 ngàn đồng/ngày.

Ảnh: Bà Hoàng Thị Liên – Trưởng phòng Đào tạo – Tuyển sinh công bố quyết định thành lập lớp tại Tp. Vũng Tàu.

Sau khi hoàn thành khóa học, các em sẽ được nhận chứng chỉ đào tạo do Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Công đoàn BR-VT cấp. Đây sẽ là bước chuyển đổi lớn, là cơ hội lớn để các em có nghề làm hành trang bước vào ngôi trường lớn –  trường đời.

Ngọc Thi

Trả lời