ĐÀI PT-TH TỈNH BR-VT ĐẾN QUAY PHIM CÁC LỚP HỌC NGHỀ MIỄN PHÍ CỦA UNESCO VIỆT NAM

Nhằm lan tỏa những thông điệp nhân văn, sâu sắc của dự án thí điểm “Thúc đẩy tiếp cận kỹ năng nghề và kỹ năng chuyển đổi cho trẻ em và thanh niên ngoài nhà trường ở Việt Nam” của UNESCO Việt Nam, với sự tài trợ tài chính từ Quỹ POSCO 1% của Hàn Quốc, ekip từ Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh BR-VT đã có mặt tại Trung tâm vào ngày 17/07/2024 để ghi lại những hình ảnh, thước phim sống động buổi học nghề của các em. Các phóng viên phỏng vấn trực tiếp học viên, các thầy cô trực tiếp giảng dạy để hiểu rõ hơn tâm tư nguyện vọng và ước mơ về một tương lai tươi sáng sau khi các em đã được đào tạo tại các lớp dạy nghề.

Hiện nay, các lớp đào tạo nghề miễn phí đã được khai giảng vào ngày 08-09/07/2015, và thực học ngay sau khi khai giảng, thời gian thực học 15 ngày, tại các đơn vị như: Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh BR-VT thuộc huyện Xuyên Mộc, Nhà xã hội Long Hải tên gọi cũ là Trung tâm bảo trợ trẻ em thuộc thị trấn Long Hải, và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Công đoàn BR-VT.

Hiểu được tính nhân văn, sâu sắc của dự án, ngay từ những ngày đầu tiếp xúc dự án, Trung tâm chúng tôi vẫn luôn mong muốn đóng góp 1 phần sức lực, giúp các trẻ em và thanh niên ngoài nhà trường được tiếp cận với các kỹ năng nghề và kỹ năng chuyển đổi, giúp các em sớm nhận thức được tầm quan trọng của cái gọi là “nghề”, giúp các em có thể sống một cuộc sống độc lập và tự chủ. Đây không chỉ là nơi cung cấp kiến thức và kỹ năng nghề mà còn là niềm hy vọng, là cầu nối giúp các em vượt qua khó khăn và tìm lại niềm tin vào cuộc sống. Với sự hỗ trợ, đóng góp và lan tỏa mạnh mẽ từ cộng đồng, dự án đã và đang góp phần tích cực vào sự phát triển bền vững của tỉnh BR-VT.

Ngọc Thi (Trung tâm GDNN Công đoàn BR-VT)

Ngọc Thi