Tiếp nhận hơn 5,84 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3

Sáng 18/9, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức lễ tiếp nhận từ các DN, đơn vị chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3.

Công ty CP Hàng hải Dầu khí Hải Dương trao bảng ủng hộ 5 tỷ đồng.

11 DN, tổ chức đã trao bảng tượng trưng số tiền, hàng hóa (tổng trị giá hơn 5,84 tỷ đồng) ủng hộ tới UBMTTQ Việt Nam tỉnh.

Công ty CP Xây dựng DIC Holdings ủng hộ 250 triệu đồng.

Cụ thể: Công ty CP Hàng hải Dầu khí Hải Dương (5 tỷ đồng), Công ty CP Xây dựng DIC Holdings (250 triệu đồng), CLB golf Gà Rừng (150,8 triệu đồng), Trường Chính trị tỉnh (129,3 triệu đồng), Hội Golf tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (100 triệu đồng), Công ty CP dịch vụ xuất nhập khẩu Nông lâm sản và Phân bón Bà Rịa (ủng hộ 500 thùng mỳ tôm, trị giá 55 triệu đồng), Công ty CP Kinh doanh vật liệu xây dựng số 15 (50 triệu đồng), chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (50 triệu đồng), Công ty TNHH Cáp điện GLCables (26,31 triệu đồng), Công ty TNHH Metalic Việt Nam (20 triệu đồng) và Bát nhà tịnh đường tam tông miếu (10 triệu đồng).

CLB golf Gà Rừng ủng hộ 150,8 triệu đồng.

Ông Bùi Chí Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh cảm ơn các DN, doanh nhân, các đơn vị đã chung tay ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc. Đồng thời khẳng định Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh tiếp tục tiếp nhận, tổng hợp đầy đủ các khoản ủng hộ, công khai, minh bạch và kịp thời chuyển đến nhân dân các tỉnh miền Bắc bị thiệt hại do bão số 3.

Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bùi Chí Thành trao Thư cảm ơn tới các DN, doanh nhân, đại diện các cơ quan, tổ chức.

Trước đó, tại Quyết định số 06/QĐ-BCTr ngày 16/9/2024 của Ban Vận động Cứu trợ (UBMTTQ Việt Nam tỉnh), tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chi 51 tỷ đồng hỗ trợ 21 tỉnh miền Bắc bị thiệt hại do bão, lũ gây ra. Số tiền trên được chuyển tới Ban Vận động Cứu trợ, UBMTTQ Việt Nam của 21 tỉnh, kịp thời giúp Nhân dân khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Cùng ngày, tại các địa phương, UBMTTQ Việt Nam các cấp, các đơn vị, tổ chức tiếp tục tiếp nhận tiền, hàng hóa ủng hộ, gửi đến đồng bào miền Bắc bị thiệt hại do bão Yagi.

* UBMTTQ huyện Đất Đỏ tổ chức phát động, đã tiếp nhận hơn 1,5 tỷ đồng.

* UBMTTQ phường Tân Phước, TX.Phú Mỹ đã tiếp nhận gần 120 triệu đồng, 1 tấn hàng hóa (gồm: gạo, mỳ gói và nước suối).

* UBMTTQ phường Phú Mỹ, TX.Phú Mỹ tiếp nhận gần 362,5 triệu đồng.

* UBMTTQ phường 10, TP.Vũng Tàu tiếp nhận hơn 580,3 triệu đồng và hàng hóa, gồm: quần áo, áo mưa, tập vở, xe đạp trẻ em.

* Phường Long Toàn, TP.Bà Rịa phát động và nhận được 188 triệu đồng.

* Xã Hòa Long, TP.Bà Rịa phát động và nhận số tiền 87 triệu đồng.

* Phường Long Tâm, TP.Bà Rịa nhận được số tiền ủng hộ hơn 124 triệu đồng.

* Bệnh viện Bà Rịa đã tổ chức quyên góp và trích mỗi người một ngày lương, nhận được tổng cộng hơn 400 triệu đồng.

Nguồn tin:baobariavungtau.com.vn