KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG CẤP HUYỆN VÀ PHƯỜNG, XÃ

Nhằm cung cấp những kiến thức và kỹ năng để thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về môi trường, tiếp cận kinh nghiệm các địa phương về truyền thông, nâng cao nhận thức, xây dựng ý thức về bảo vệ môi trường trong cộng đồng, ngày 18/06/2024, UBND Tp. Vũng Tàu phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Công đoàn BR – VT tổ chức lớp “bồi dưỡng quản lý môi trường cấp huyện và phường, xã” cho hơn 80 học viên là lãnh đạo, CCVC các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp, người hoạt động không chuyên trách phụ trách lĩnh vực môi trường. Lớp bồi dưỡng này được chia làm 02 đợt, đợt 1 ngày 18 – 19/06/2024 và đợt 2 ngày 20 – 21/06/2024.

Đến dự lễ khai giảng, có sự tham dự của ông Phạm Quốc Huy – Phó trưởng phòng Tài nguyên và môi trường Tp. Vũng Tàu, bà Trần Thị Hợi – Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Công đoàn BR – VT.

Ảnh: ông Phạm Quốc Huy – Phó trưởng phòng Tài nguyên và môi trường phát biểu tại lễ khai giảng lớp.

Tại lễ khai giảng, ông Phạm Quốc Huy – Phó trưởng phòng Tài nguyên và môi trường Tp. Vũng Tàu phát biểu: nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý tài nguyên nói chung, tài nguyên đất đai nói riêng và bảo vệ môi trường, từ đó góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, từng bước phấn đấu trở thành thành phố du lịch xanh – sạch – đẹp.

Lớp bồi dưỡng 02 ngày với các chuyên đề như: một số vấn đề chung về quản lý nhà nước về môi trường cấp huyện và phường, xã; Kỹ năng xây dựng quy chế, quy ước về giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường; kỹ năng truyền thông nâng cao nhận thức, xây dựng ý thức về bảo vệ môi trường trong cộng đồng, kỹ năng kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường theo thẩm quyền, kỹ năng giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị về bảo vệ môi trường theo thẩm quyền, kỹ năng quản lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn.

Các học viên cũng thảo luận, trao đổi cùng giảng viên làm rõ những vấn đề đang đặt ra trong thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở, chia sẻ các kinh nghiệm, các giải pháp tổ chức thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ được giao; tọa đàm, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về những khó khăn, vướng mắc, cũng như tham mưu tốt hơn cho Ủy ban Nhân dân các cấp trong việc áp dụng chính sách, pháp luật tại địa phương, góp phần tạo chuyển biến mới trong công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường trên địa bàn Tp. Vũng Tàu.

Ngọc Thi

(Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Công đoàn BR-VT)