KHAI GIẢNG LỚP TRUNG CẤP KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

Sáng ngày 13/10/2024, Trung tâm GDNN Công đoàn BR-VT phối hợp với trường Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn tổ chức khai giảng cho gần 30 học viên lớp trung cấp nghề Kỹ thuật chế biến món ăn.

Đến dự lễ khai giảng, có sự tham dự của TS. Hoàng Văn Phúc – Hiệu trưởng trường CĐ Bách Khoa Sài Gòn, TS. Tạ Xuân Tề – GĐĐH Trường CĐ Bách Khoa Sài Gòn; ThS Trần Quang Vinh – Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Công đoàn BR – VT cùng các trưởng khoa trường CĐ Bách Khoa Sài Gòn và lãnh đạo các phòng tại Trung tâm.

TS. Hoàng Văn Phúc – Hiệu trưởng trường CĐ Bách Khoa Sài Gòn

Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS. Hoàng Văn Phúc – Hiệu trưởng trường CĐ Bách Khoa Sài Gòn cho biết trong những năm gần đây, sự phát triển của du lịch cùng sự nở rộ của các loại hình dịch vụ ăn uống, ngành Kỹ thuật chế biến món ăn dần trở thành một trong những ngành đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của các ngành dịch vụ, ngành du lịch. Vì thế, ngành kỹ thuật chế biến món ăn ngày càng phát triển càng đòi hỏi tính nghệ thuật cao, kiên trì, sáng tạo. Ông cũng khuyến khích động viên học viên cố gắng học hỏi, tìm tòi sáng tạo để tiến xa hơn với nghề. Đồng thời, ông phổ biến một số nội dung yêu cầu học viên chấp hành tốt nội quy của lớp học đề ra, tham gia đầy đủ các buổi học và cũng cam kết tạo điều kiện để đạt được kết quả tốt.

Tham gia lớp học, ngoài việc được tiếp thu các kỹ thuật về chế biến món ăn, cách trình bày và trang trí món ăn, các kiến thức chuyên môn nghiệp vụ về xây dựng thực đơn, văn hóa ẩm thực Việt Nam, kỹ thuật chế biến món ăn đãi tiệc, kỹ thuật trang trí bánh kem, socola … các học viên còn được giáo viên hướng dẫn cách xây dựng thực đơn và quản trị tác nghiệp và điều hành bếp. Kết thúc khóa học, học viên có thể học tiếp liên thông lên cao đẳng, đại học.

Nguồn tin: Bùi Thị Ngọc Thi

(Trung tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Công đoàn BR-VT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *